LÊ THẢO NGUYÊN - CÔ BẠN LIÊN ĐỘI PHÓ VỚI MỤC TIÊU ĐỖ CHUYÊN VĂN

Thứ năm - 01/07/2021 16:48
    Em Lê Thảo Nguyên (lớp 9A1, trường THCS Văn Quán) - một trong những học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao trong kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 vừa qua đã thi đỗ vào trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông với tổng số điểm là 53,80 điểm (Toán 8.75, Ngữ văn 9.00, Ngoại ngữ 9.30, và Lịch sử 9.00). Bên cạnh đó, Thảo Nguyên cũng đỗ chuyên Văn Nguyễn Huệ với số điểm là 38,05 điểm và trúng tuyển trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) - ĐH Quốc gia Hà Nội với số điểm là 247 điểm.

LÊ THẢO NGUYÊN - CÔ BẠN LIÊN ĐỘI PHÓ VỚI MỤC TIÊU ĐỖ CHUYÊN VĂN

Trong khi hầu hết các bạn cùng khoá đăng kí từ hai trường chuyên trở lên, nhưng Thảo Nguyên lại chỉ chọn một trường chuyên duy nhất, đó là trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Nói về quyết định khá bất ngờ này, Thảo Nguyên tự tin chia sẻ, "Con nghĩ là con sẽ đỗ nên chỉ chọn một chuyên ạ. Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ là một ngôi trường khá nổi tiếng trong thành phố Hà Nội, với mức điểm số qua các năm thì con nghĩ mức điểm của mình hoàn toàn phù hợp để dự thi và nắm chắc 70% đỗ."
   Đăng kí thi và đỗ chuyên là vậy, nhưng Thảo Nguyên lại có thêm một quyết định bất ngờ khác, đó là chọn HES, cô bạn đỗ chuyên văn chia sẻ, "Vì con thích môi trường học tập, các hoạt động phong trào, câu lạc bộ tổ chức sự kiện của HES và vì HES có điều kiện tham gia các kì thi cùng các trường chuyên khác nên con quyết định chọn học."
    Nói về lý do đến với môn Văn cũng như bí quyết học tốt môn Văn của mình, Thảo Nguyên bật mí, "Con yêu thích văn học từ khi còn học tiểu học và tham gia đội tuyển của trường từ năm lớp 6. Mỗi môn học đều có sự thú vị của riêng nó, Văn cũng vậy. Khi học Văn con cảm thấy mình thực sự vui vẻ, thoải mái, có một sự kết nối đặc biệt giữa bản thân và Văn học. Việc học Văn hiện nay với cách chấm điểm chủ yếu dựa vào việc đủ ý, việc diễn đạt không còn chiếm quá nhiều điểm. Vậy nên kinh nghiệm dành cho các bạn là khi học hay hiểu rõ văn bản, vạch ý để học, tránh việc học vẹt, học thuộc cả một đoạn văn. Khi làm bài các bạn không nên viết lan man mà hãy tập trung vào vấn đề câu hỏi đưa ra. Môn Văn cần sự chăm chỉ, cần cù, đòi hỏi các bạn cần bỏ công sức và chính vì vậy, các bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng."
    Không chỉ đạt được kết quả cao trong kì thi vào lớp 10 vừa qua, Thảo Nguyên còn là một gương đội viên tiêu biểu của Liên đội trường THCS Văn Quán với những thành tích siêu khủng của mình.
8 năm liền đạt danh hiệu Học sinh Xuất sắc, 1 năm đạt Học sinh Giỏi
9 năm liền đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”
1 năm là Lớp trưởng, 8 năm liền là Lớp phó
2 năm là Chi đội trưởng, 4 năm là Chi đội phó, 4 năm liền là Liên đội phó
+ Đạt giải Ba thi HSG môn Ngữ văn cấp Quận năm học 2020 - 2021
+ Đạt giải Nhì thi HSG môn Ngữ văn cấp Trường năm học 2019 – 2020
+ Đạt giải Khuyến khích thi HSG môn Ngữ văn cấp Quận năm học 2018 – 2019 Đạt giải Khuyến khích thi HSG môn Ngữ văn cấp Trường năm học 2017 – 2018
+ Đạt giải Nhất Hội thi Festiaval Tiếng Anh cấp Quận năm học 2018 – 2019
+ Đạt giải Nhì Hội thi Festiaval Tiếng Anh cấp Quận năm học 2019 – 2020
+ Đạt giải Ba Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp Quận năm học 2018 – 2019
+ Top 5 Hội thi “Chỉ huy đội giỏi” quận Hà Đông năm học 2017 – 2018
+ Hoàn thành Xuất sắc chương trình đào tạo cán bộ chỉ huy Đội TNTP Hồ Chí Minh - Lớp Ban chỉ huy Chi đội trưởng khối 7 khóa 169 của Trường Lê Duẩn.
   Nhớ về những kỉ niệm dưới mái trường THCS Văn Quán, Thảo Nguyên kể lại, "Kỉ niệm ấn tượng nhất của con khi học ở Văn Quán là tham gia Fesstival Tiếng Anh năm lớp 7. Bản thân con được các cô tin tưởng và giao cho vị trí hát chính, đó tuy là thử thách khó nhằn nhưng cũng đã giúp con chiến thắng bản thân mình. Đấy cũng là những khoảnh khắc vui vẻ đáng nhớ cùng thầy cô và các bạn."
     Nhìn lại chặng đường học tập và rèn luyện trong 4 năm qua ở trường THCS Văn Quán, Thảo Nguyên bồi hồi nhớ lại, "Văn Quán là nơi con đã gắn bó trong suốt 4 năm và cũng là quãng thời gian bản thân con trưởng thành rất nhiều. Con phải gửi lời cảm ơn đến tất cả các thầy cô giáo và bạn bè đã giúp đỡ con rất nhiều để có được thành tích như trong kì thi vào 10 vừa qua. Đặc biệt con muốn gửi lời cảm ơn đến cô Thu Khuê và cô Xuân Hương đã dẫn dắt con, giúp con đạt được điểm số như mong muốn. Con cảm thấy bản thân thật sự may mắn vì đã là một học sinh của Văn Quán, được trau dồi nhiều kĩ năng, kiến thức để bước tiếp con đường trong tương lai."
     Bốn năm liền là Liên đội phó, giờ đã trưởng thành Đội, Thảo Nguyên có gửi lời nhắn đến toàn Liên đội, "Con mong rằng Liên đội sẽ có nhiều thành tích hơn nữa, không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động phong trào. Đặc biệt đối với BCH Liên đội kế nhiệm, những đội viên ưu tú sẽ tiếp nối truyền thống của Đội TNTP HCM, chúc các bạn có đủ bản lĩnh, tự tin, không ngừng tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân để nâng cao chất lượng chỉ huy Đội, giúp đỡ công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội hoạt động thật tốt."