Trường THCS Văn Quán chào đón năm học mới !

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

HOÀNG ANH DŨNG - TỪ YÊU THÍCH TOÁN HỌC ĐẾN Á KHOA CHUYÊN TIN NH

Thứ sáu - 02/07/2021 07:54
Em Hoàng Anh Dũng (lớp 9A3, trường THCS Văn Quán) với thành tích đứng thứ hai trong kì thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 của K1 - đã thi đỗ vào trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông với tổng số điểm là 55 điểm (Toán 9.50, Ngữ văn 8.50, Ngoại ngữ 9.30, và Lịch sử 9.70). Bên cạnh đó, Anh Dũng cũng chính là Á khoa chuyên Tin Nguyễn Huệ với số điểm là 43,30 điểm.
HOÀNG ANH DŨNG - TỪ YÊU THÍCH TOÁN HỌC ĐẾN Á KHOA CHUYÊN TIN NH

Ba năm lớp 6, 7, 8, Dũng cũng chỉ là một học sinh bình thường, không tham gia bất kì câu lạc bộ hay đội tuyển học sinh giỏi (HSG) nào. Nhưng đến năm học lớp 9, chính thức bước vào giai đoạn tập trung ôn thi vào 10 THPT, Dũng quyết định thi chuyên nên muốn bắt đầu bằng việc thử sức với cuộc thi HSG. Là lần đầu tiên tham gia sân chơi trí tuệ này, nhưng rất bất ngờ và tự hào khi Dũng đã đạt giải Nhất thi HSG môn Toán cấp Quận chỉ với gần ba tháng ôn thi gấp rút. Lấy đó làm bước đệm, Dũng quyết tâm và cố gắng rất nhiều trong kì thi vào 10 THPT vừa qua, và "Á khoá chuyên Tin Nguyễn Huệ" chính là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực bền bỉ của Dũng.
    Nói về những dự định học tập trong tương lai, Dũng chia sẻ, "Con muốn dành được nhiều học bổng khi vào trường chuyên Nguyễn Huệ và tham gia thi HSG Quốc gia. Với cả mục tiêu lớn nhất trong ba năm tới của con là được tuyển thẳng vào Học viện Cảnh sát nhân dân, con sẽ không ngừng nỗ lực học tập và chuẩn bị đầy đủ hành trang về kiến thức để đạt được mục tiêu đó."
Không chỉ là một gương sáng trong việc học, Dũng còn là một cậu học trò rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào của trường, lớp, luôn tràn đầy năng lượng, được thầy cô và các bạn yêu thương, quý mến.
Cô giáo Nguyễn Thị Thu Khuê (GVCN lớp 9A3) cho biết, "Hoàng Anh Dũng là một trò rất đáng quý cả về con người và thái độ học tập. Con học giỏi đều tất cả các môn, không riêng gì Toán - môn sở trường của con. Các thầy cô bộ môn của lớp đều có chung nhận xét, đó là tiết học nào vắng Dũng thì như thiếu chất xúc tác, giống như món ăn thiếu gia vị vậy. Là một GVCN, tôi nhận thấy Dũng chính là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho tôi và tập thể lớp. Dũng trách nhiệm, mạnh mẽ và nhiệt tình. Mà cậu học trò này thú vị lắm! Không bao giờ biết giận hay tự ái, ít khi thấy buồn, lúc nào cũng tươi cười và tràn đầy năng lượng tích cực. Một cậu học trò quảng đại và đầy nam tính..."
Nói về cậu bạn cùng lớp, em Nguyễn Gia Bảo (lớp 9A3) tự hào chia sẻ, "Bạn Dũng rất hòa đồng, sống tình cảm, mặc dù có đôi lúc nói hơi nhiều *cười* Trong các hoạt động và phong trào do nhà trường hay lớp tổ chức, bạn tham gia rất tích cực và hoàn thành các nghiệm vụ được giao một cách nhanh gọn lẹ. Bạn còn được các thầy cô bộ môn yêu quý nữa vì học đều tất cả các môn, đặc biệt bạn rất thông minh, nhanh nhạy với các câu hỏi của thầy cô và thường xuyên phát biểu trong giờ học, Nói chung là con ngưỡng mộ bạn Dũng lắm ạ!"
    Với 3 năm liền đạt danh hiệu Chi đội mạnh và cũng là tập thể Tiên tiến - Xuất sắc của trường, Dũng dành rất nhiều tình cảm cho tập thể 9A3 của mình, "9A3 như ngôi nhà thứ hai của con vậy. Ở đó con được làm quen với rất nhiều bạn mới, là nơi con được chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, nơi được học những điều hay và bổ ích, dù đi đâu con cũng sẽ không thể quên được tập thể A3 đoàn kết và mạnh mẽ. Con nhớ năm học lớp 7, đó là lần đầu tiên con gói bánh chưng. Con rất bỡ ngỡ nhưng nhờ sự hướng dẫn của cô Thu Hương, con đã gói được ba chiếc bánh. Đến năm lớp 8, kĩ năng của con đã tốt hơn và con cũng gói được nhiều bánh hơn. Cô Thu Khuê đã gợi ý cho chúng con mang đi ủng hộ các bạn ở "Trung tâm trẻ mồ côi Hà Cầu - Hà Đông" nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Khi đến đấy, con thấy các bạn rất khó khăn, vất vả, không có ba mẹ chăm sóc, nhưng các bạn rất cố gắng học tập và làm việc. Khi nhận được món quà từ chúng con thì các bạn rất vui, các bạn cảm ơn bọn con lắm. Con cũng cảm thấy rất hạnh phúc vì mình đã làm được một việc tuy nhỏ nhưng giúp cho các bạn cảm thấy vui vẻ hơn, tự tin và lạc quan hơn vào cuộc sống. Những lần cùng nhau tham gia các hoạt động tập thể như thế này, lớp con càng biết giúp đỡ lẫn nhau, càng đoàn kết và hiểu nhau hơn."
    Gần kết thúc cuộc nói chuyện, Dũng muốn gửi một lời tri ân trân trọng đến hai cô chủ nhiệm của mình, "Con muốn gửi lời cảm ơn đến cô Thu Hương và cô Thu Khuê đã dẫn dắt con, giúp con đạt được điểm số như mong muốn, cảm ơn các cô đã luôn nâng đỡ con mỗi khi vấp ngã, chỉ bảo con làm những điều đúng đắn, dìu dắt con những bước đi đầu tiên trong cuộc đời. Con cảm ơn hai cô rất nhiều! Và con cũng rất cảm ơn mái trường Văn Quán đã che chở cho chúng con trong suốt bốn năm THCS, đây là nơi con được gặp những thầy cô giáo và những người bạn tốt nhất, dù đi xa con vẫn luôn mãi mãi nhớ về mái trường Văn Quán mến yêu này!"