LÊ HUY HOÀNG - "ÔNG VUA CHINH PHỤC CHUYÊN" CỦA K1 VĂN QUÁN

Thứ năm - 01/07/2021 16:41
Nói về danh xưng trên, Hoàng khá bất ngờ và khiêm tốn xin phép không nhận, "Cô cứ gọi con là Huy Hoàng thôi ạ". Tuy nhiên, không phải vô cớ mà cậu học trò 9A1 được các bạn cùng khoá gọi như vậy. Kết thúc kì thi vào 10 THPT năm học 2021 - 2022, Huy Hoàng đã thi đỗ vào trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông với tổng số điểm là 52,15 điểm (Toán 9.25, Ngữ văn 7.50, Ngoại ngữ 10.00, và Lịch sử 8.65). Đặc biệt, Hoàng là học sinh duy nhất của trường THCS Văn Quán đỗ chuyên Toán Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội với 18.75 điểm và còn là Thủ khoa chuyên Toán Nguyễn Huệ với 42.25 điểm.

LÊ HUY HOÀNG - "ÔNG VUA CHINH PHỤC CHUYÊN" CỦA K1 VĂN QUÁN

Với thành tích siêu khủng - "Thủ khoa chuyên Toán Nguyễn Huệ", Hoàng có những nhận định riêng về đề thi năm nay, "Theo mức độ con đánh giá thì tổng thể đề chuyên Toán của Sở khá khó nhưng không đánh đố. Để đạt được điểm 4 thì dễ hơn năm ngoái, nhưng mức độ từ 5 điểm trở lên vẫn ngang năm trước. Còn đề chuyên Toán KHTN thì con thấy khó, các dạng bài con thấy không giống đề chuyên của Sở. Khi thi vòng 1 con làm bài không được tốt lắm nhưng thi vòng 2 con lại làm bài tốt hơn."
    Yêu thích và chính phục môn Toán từ những năm lớp 6, Huy Hoàng đã "bỏ túi" một số thành tích nhất định trong các kì thi Học sinh Giỏi (HSG) trong thời gian học tập dưới mái trường Văn Quán.
   +Đạt giải Ba thi HSG môn Toán cấp Quận, giải Nhất cấp Trường năm học 2020 - 2021
   +Đạt giải Nhất thi HSG môn Toán cấp Trường năm học 2019 – 2020
   +Đạt giải Nhất thi HSG môn Toán cấp Quận, giải Nhất cấp Trường năm học 2018 – 2019
   +Đạt giải Ba thi HSG môn Toán cấp Quận, giải Nhất cấp Trường năm học 2017 - 2018
    Nói về những thành tích đã đạt được trong 4 năm học và kì thi vào 10 vừa qua, Hoàng chia sẻ, "Đối với con thì Toán học là bộ môn con yêu thích nên khi ôn luyện cũng không phải quá khó khăn. Môn Toán cần có một chút tố chất và phần lớn là sự chăm chỉ. Bên cạnh đó, nhờ sự hướng dẫn của các thầy cô, học hỏi từ bạn bè và sự động viên tinh thần to lớn của gia đình, con cảm thấy yên tâm và tự tin hơn rất nhiều khi bước vào các kì thi. Khi nhận được kết quả, con khá bất ngờ, vui và tự hào với những kết quả bản thân đã đạt được và cảm thấy xứng đáng với những gì mình đã cố gắng trong suốt thời gian qua. Con nghĩ, đó là thành quả mà mỗi người đều sẽ nhận được khi nỗ lực hết mình."
    Chia sẻ về mục tiêu, những dự định học tập trong tương lai, Hoàng cho biết, "Mặc dù đỗ Thủ khoa chuyên Toán Nguyễn Huệ, nhưng con sẽ chọn học chuyên Toán Khoa học tự nhiên (KHTN). Con rất thích môi trường học tập của trường KHTN, trường cũng có rất nhiều bạn học giỏi đáng để cho con học tập. Với cả, mục tiêu xa hơn của con là cố gắng đỗ Đại học Bách Khoa, mà trường KHTN cũng hướng tới các môn tự nhiên, vốn là các môn yêu thích và cũng là thế mạnh của con nữa."
   Thay cho lời kết của cuộc trò chuyện, Huy Hoàng muốn dành lời nhắn gửi đến các em khoá dưới của trường, "Con hi vọng các em sẽ luôn chăm chỉ, quyết tâm, kiên trì theo đuổi đam mê của mình. Các em cần xác định rõ thế mạnh của bản thân để phát huy, cũng như khắc phục những điểm còn hạn chế. Không vì những điểm còn hạn chế mà tự ti, nhưng cũng không quá tự tin để rồi ảo tưởng mà dễ mắc sai lầm. Chúc các em học tập tốt và đạt được nhiều thành tích cao, đặc biệt, chúc các em K2 năm tới sẽ tiếp nối và thành công hơn K1 chúng con năm nay, mang thêm nhiều vinh quang về cho nhà trường."