Đảm bảo phòng dịch Covid-19 để học sinh khai giảng năm học mới

Thứ tư - 02/09/2020 15:33
Trước quyết tâm tổ chức Lễ khai giảng trên toàn thành phố vào ngày 5-9 phải đảm bảo an toàn, trường THCS Văn Quán đã thực hiện nghiêm túc việc tổng vệ sinh trường lớp, tiến hành khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, cũng như chuẩn bị kỹ các phương án kiểm tra thân nhiệt học sinh khi đón các con tựu trường vào ngày 01-9
    Dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường 100% giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn có mặt ở trường để tổng vệ sinh, trang trí phòng học, chuẩn bị môi trường an toàn nhất đón học sinh khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng diễn ra trong điều kiện phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 . Để an toàn cho trẻ đến trường, cùng với công tác vệ sinh trường lớp, nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc tập huấn cho giáo viên các kỹ năng phản ứng khi có tình huống đặc biệt xảy ra”. Phương án chi tiết về tổ chức ngày khai giảng cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19 xuyên suốt năm học đã được họp bàn, triển khai đến từng cán bộ, giáo viên trên cơ sở bổ sung những yêu cầu mới để đảm bảo an toàn cho hơn 1.000 học sinh đến trường.Theo đó, nhà trường phân luồng đón học sinh ngay từ cổng trường để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, phát bổ sung khẩu trang, sát khuẩn tay, hướng dẫn vị trí tập trung...

Nhà trường quyết tâm duy trì các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 một cách nghiêm ngặt trên tinh thần trách nhiệm cao với học sinh và xã hội. ngoài việc đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe học sinh ngay từ khi vào trường, sát khuẩn trước khi vào lớp, thì trong toàn bộ buổi học giáo viên có trách nhiệm theo dõi sát học sinh lớp mình, phát hiện kịp thời bất cứ biểu hiện nào bất thường về sức khỏe của học sinh để có sự hỗ trợ của bộ phận y tế”