Trang nhất » Tin Tức » Dành cho Phụ huynh học sinh

TRƯỜNG THCS VĂN QUÁN ỦNG HỘ HỌC SINH MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

Thứ sáu - 06/08/2021 22:34
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường THCS Văn Quán về việc quyên góp ủng hộ học sinh mắc căn bệnh hiểm nghèo, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trường THCS Văn Quán đã chung tay quyên góp ủng hộ em Nguyễn Phương Uyên- học sinh lớp 8A9  mắc căn bệnh hiểm nghèo.

TRƯỜNG THCS VĂN QUÁN ỦNG HỘ HỌC SINH MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO
   Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường do dịch bệnh Covid-19 (tháng 2 năm 2021), em Nguyễn Phương Uyên, học sinh lớp 8A9 của trường THCS Văn Quán đi khám và phát hiện bị bệnh ung thư xương. Hoàn cảnh gia đình em cũng rất khó khăn. Em là con gái đầu lòng trong gia đình có 3 chị em gái. Bố em làm nghề chạy xe chở khách, mẹ em là công nhân. Thu nhập của cả bố và mẹ  không nhiều, chỉ đủ nuôi sống gia đình. Từ khi em bị bệnh, mẹ em phải nghỉ việc vào viện chăm sóc cho em. Với khoản thu nhập rất eo hẹp, bố mẹ em phải nuôi cả 3 chị em ăn học, bây giờ lại thêm một khoản viện phí rất lớn cho em. Có lẽ gánh nặng càng  nặng trĩu trên đôi vai của bố mẹ em nhiều hơn. Hiện nay em đang điều trị hóa chất tại khoa Nhi, bệnh viện K- Tân Triều- Hà Nội. Em đã xạ trị lần thứ 7 và dự kiến tổng số lần xạ trị là 18 lần. Sau 7 lần xạ trị với chi phí rất tốn kém vượt ngoài khả năng kinh tế của gia đình. Bố mẹ em cùng gia đình đã hết lòng, hết sức cùng con để điều trị bệnh trong một thời gian dài, vì thế hoàn cảnh của gia đình em gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong thời gian này khi đại dịch Covid bùng phát, Thành phố Hà Nội áp dụng lệnh giãn cách, cả bố và mẹ em đều không có việc làm.
      Với tâm nguyện “Hạnh phúc là sự sẻ chia”, và để phát huy tinh thần tương thân  tương ái, chia sẻ khó khăn.., trường THCS Văn Quán đã phát động quyên góp ủng hộ HS Nguyễn Phương Uyên bắt đầu từ ngày 1/8/2021 đến ngày 4/8/2021. Sau 4 ngày phát động, Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền 193.300.000 (Một trăm chín mươi ba triệu, ba trăm ngàn đồng) .
     Chiều ngày 4/8/2021, BGH, BCH Công đoàn nhà trường, đại diện Hội CMHS đã trao toàn bộ số tiền quyên góp cho bố mẹ của em qua số tài khoản của  gia đình. Mẹ em, chị Đoàn Thị Thúy hết sức xúc động, thay mặt cho gia đình gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc tới những tình cảm mà Thầy cô, Cha mẹ học sinh và Học sinh đã dành cho em và xin nhận số tiền trên phục vụ vào việc chi phí điều trị và các vật dụng thiết yếu, chăm sóc cho em hàng ngày.
   Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại với mái trường thân yêu. Có thể nói đây là một việc làm vô cùng có ý nghĩa thiết thực nói lên truyền thống tốt đẹp của CBGVNV, CMHS và HS trường THCS Văn Quán. Đặc biệt trong số tiền gửi ủng hộ là tiền của các bạn học sinh tiết kiệm từ tiền mừng tuổi, tiền các em nhận làm các công việc gia đình được bố mẹ cho để ủng hộ bạn. Tình thương, lòng nhân ái của các em đã được bố mẹ vun đắp thật trân quý. Món quà tuy không lớn nhưng đó thực sự là những biểu hiện tốt tạo ra những hiệu ứng tích cực nhen lên ngọn lửa yêu thương trong nhà trường vì mục đích cao cả, nhân văn, nghĩa tình với tấm lòng nhân ái, tinh thần san sẻ khó khăn. Em Nguyễn Phương Uyên đã nhận được sự sẻ chia, đồng hành từ thầy cô, từ các bạn học sinh và các bậc phụ huynh học sinh. Những tấm lòng từ Thầy cô, các bác Phụ huynh và các bạn đã đến với HS Nguyễn Phương Uyên, giúp đỡ em thêm nghị lực chống chọi với hoàn cảnh khó khăn và căn bệnh ung thư xương quái ác.
       BGH nhà trường xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới tập thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc CMHS và các em học sinh đã dành những tình cảm và nghĩa cử cao đẹp cho chương trình thiện nguyện của nhà trường, hướng tới học sinh bị bệnh hiểm nghèo, đang ngày đêm chống chọi với bệnh tật, vật lộn với tử thần, phải chịu đựng những cơn đau để duy trì sự sống.  Cảm ơn sự chung tay tiếp sức, sự giúp đỡ, sẻ chia của mọi người, mong em hãy cố gắng  vượt qua căn bệnh hiểm nghèo để trở về với cuộc sống, trở về với mái trường, với lớp học với thầy cô và bạn bè !
Danh sách các tập thể, cá nhân ủng hộ chuyển khoản (Danh sách kèm theo).
Nhà trường xin ngừng hoạt động tiếp nhận ủng hộ của quý vị tới bệnh nhân Nguyễn Phương Uyên.
             Xin chân thành cảm ơn !
                                                                                           TL.HIỆU TRƯỞNG