T.L (t/h) Thứ sáu, ngày 21/05/2021 19:02 PM (GMT+7)
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, nhất là học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở GD-ĐT Hà Nội và Thanh Hóa đã có những động thái kịp thời.
Bình luận 0

Dịch Covid-19, học sinh chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết

Hiện nay, học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố đã nghỉ hè, còn học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục học trực tuyến đến ngày 28/5/2021.

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các nhà trường tăng cường các biện pháp phối hợp với gia đình để quản lý, chăm sóc học sinh. Các nhà trường cần quán triệt tới giáo viên chủ nhiệm của các lớp về việc phải phổ biến tới 100% gia đình học sinh yêu cầu duy trì nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của trung ương, thành phố Hà Nội, thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế).

Covid-19: Hà Nội kêu gọi học sinh hạn chế ra ngoài, học sinh Thanh Hóa không được ra khỏi địa phương - Ảnh 1.

Giáo viên chủ nhiệm cần thường xuyên trao đổi với cha mẹ học sinh quản lý, nhắc nhở con chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết. Ảnh minh họa: SGGP

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, dù đang là thời gian nghỉ hè, song tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố vẫn đang diễn biến phức tạp, số ca bệnh tại cộng đồng ngày càng nhiều, giáo viên chủ nhiệm cần thường xuyên trao đổi với cha mẹ học sinh quản lý, nhắc nhở con chỉ nên ra khỏi nhà khi có việc thật cần thiết, trong trường hợp phải ra khỏi nhà, học sinh cần đeo khẩu trang đúng quy định.

Riêng với học sinh lớp 9 và lớp 12, ngoài các yêu cầu trên, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường có biện pháp ôn tập trực tuyến hiệu quả, phân nhóm đối tượng học sinh cho phù hợp và không gây căng thẳng, ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh; kịp thời quan tâm, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc học sinh có học lực yếu, kém.

Thanh Hóa yêu cầu học sinh lớp 9 và 12 không đi khỏi địa phương

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu, từ ngày 21/5 đến khi hoàn thành việc tham dự các kỳ thi, tất cả học sinh lớp 9 và 12 của các trường trên địa bàn Thanh Hóa không được đi khỏi địa phương.

Học sinh cần cảnh giác với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình, để đảm bảo tham gia và đạt kết quả cao nhất trong các các kỳ thi, thực hiện khai báo y tế trước khi dự thi.

Trong thời gian đó, tất cả cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN-GDTX và trường THCS (được điều động dự phòng làm nhiệm vụ thi) không đi đến các vùng có dịch bệnh đã được ngành y tế công bố.

Giáo viên chủ động giữ gìn an toàn tuyệt đối cho bản thân và gia đình, sẵn sàng làm nhiệm vụ thi khi được điều động, thực hiện khai báo y tế trước khi đi làm nhiệm vụ thi.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các trường THPT là địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT thực hiện tổng vệ sinh trường lớp.

"Khi có nguy cơ phát sinh trường hợp F0, F1, F2, F3, đơn vị phải báo cáo ngay và phối hợp chặt chẽ với ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương để có phương án xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn cho đơn vị, trường học", công văn của Sở cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.