Theo dõi Báo Hànộimới trên

100% học sinh phải xác nhận thông tin đăng ký dự tuyển lớp 10

Thống Nhất| 18/05/2021 13:38

(HNMO) - Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ hôm nay (18-5) đến ngày 20-5-2021, học sinh đã nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022” đến trường nơi đang học lớp 9 để xem danh sách dự tuyển. Danh sách này được tổng hợp trên căn cứ thông tin của phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 học sinh đã nộp.

Để bảo đảm quyền lợi cho học sinh, hạn chế tối đa nhầm lẫn, sai sót có thể ảnh hưởng đến nguyện vọng học tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường trung học cơ sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tổ chức cho học sinh kiểm tra toàn bộ thông tin đăng ký dự thi.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian này, các nhà trường đã chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 9, bởi vậy, Sở lưu ý các đơn vị, trường học thông tin đầy đủ, kịp thời cho học sinh về yêu cầu phải kiểm tra toàn bộ thông tin đăng ký dự thi, bảo đảm 100% học sinh đều được kiểm tra, xác nhận.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý học sinh kiểm tra thật kỹ, bảo đảm thông tin học sinh đã khai trong phiếu đăng ký dự tuyển phải trùng khớp với các thông tin ở danh sách dự tuyển được nhà trường công bố. Ngoài thông tin cá nhân, các em cần rà soát kỹ về các nguyện vọng, thứ tự nguyện vọng đã đăng ký. Nếu phát hiện có sai sót, học sinh liên hệ ngay với giáo viên chủ nhiệm hoặc bộ phận phụ trách công tác thi, tuyển sinh của nhà trường để được sửa chữa, bổ sung kịp thời.

Sau khi học sinh đã kiểm tra, xác nhận, các phòng giáo dục và đào tạo sẽ nộp về Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội toàn bộ dữ liệu thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 năm học 2021-2022 của đơn vị mình. Lúc này, các dữ liệu đã được “chốt”, học sinh rất khó có thể điều chỉnh, sửa chữa các thông tin nếu có sai sót.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
100% học sinh phải xác nhận thông tin đăng ký dự tuyển lớp 10

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.