Trường THCS Văn Quán chào đón năm học mới !

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 của trường THCS Văn Quán

Thứ ba - 06/09/2022 02:42
Sáng nay 5/9, vui mừng trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội,  được sự nhất trí của các cấp, các ngành, thầy và trò trường THCS Văn Quán long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2022-2023 là năm học thứ 6 của trường THCS Văn Quán..
  Cánh phượng cũ, tiếng ve ngày hè khẽ nép mình trong cơn gió heo may của mùa thu. Mùa thu tháng 9, mùa thu của ngày độc lập, đất nước trọn niềm vui, mùa thu của ngày khai trường lại về, cánh cổng trường lại mở ra, khắp sân trường lại đầy ắp tiếng nói cười. Niềm hân hoan chào đón tiếng trống tựu trường trên từng gương mặt trẻ thơ khiến trong lòng những người thầy, người cô dường như cũng rộn ràng ấm áp lạ thường.
  Dẫn đầu đoàn diễu hành là Đội nghi thức của Liên đội, những gương mặt tiêu biểu, những đội viên mẫu mực. Các em xứng đáng là những bông hoa tươi thắm, ngào ngạt sắc hương tô đẹp cho vườn hoa của liên đội THCS Văn Quán.

Trong màu cờ, sắc hoa rực rỡ và tiếng trống rộn ràng ấy, thầy và trò trường THCS Văn Quán nhiệt liệt chào đón các em học sinh lớp 6 của nhà trường.

BGH nhà trường  trao biển lớp cho các em HS khối 6. với niềm tự hào là học sinh trường THCS Văn Quán, nối tiếp truyền thống học tập tốt, rèn luyện chăm, các em sẽ nhanh chóng thích ứng, phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: tự giác, tự chủ, sáng tạo trong học tập và rèn luyện, tích cực trong các hoạt động tập thể, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại trường

Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'NHÀ TRƯỜNG VĂN HÓA- NHÀ GIÁO MẪU MỰC HỌC SINH THANH LỊCH UBND QUẬN TRƯỜNG THCS VĂN QUÁN via 6a3 6A2 6A4 6A5 6A6 6A7 6A8 6A9 అగంం'
Đại diện các đơn vị tặng hoa chức mừng nhà trường

Cô giáo Vũ Thị Thanh Quyên, Phó Hiệu trưởng,  chủ tịch công đoàn nhà trường lên đọc thư của Chủ tich nước gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Cô giáo Trần Thị Yến – Bí thư chi bộ ,Hiệu trưởng nhà trường  lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường .

Nhìn lại năm học qua, năm học 2021-2022, một năm học đặc biệt khó khăn khi cả nước căng mình phòng chống dịch bệnh Covid 19. Học sinh không được đến trường, các con phải học trực tuyến, thi trực tuyến, và khai giảng trực tuyến. Với phương châm “tạm dừng đến trường, nhưng không dừng việc học”thầy và trò trường THCS Văn Quán đã rất cố gắng, nỗ lực, thích ứng, linh hoạt vượt qua khó khăn, gặt hái nhiều thành tích trong hoạt động dạy và học. Với 152 giải thi học sinh giỏi cấp quận, thành phố và Quốc Gia, xếp thứ 5 trên 25 trường trong quận về chất lượng thi vào lớp 10 THPT, đạt danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc cấp thành phố,  vinh dự nhận Bằng khen của Thành phố Hà Nội.
Cô Hiệu trưởng khẳng định: Năm học 2022-2023 bắt đầu, thầy và trò nhà trường không chủ quan trong  công tác phòng chống dịch bệnh, khi dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt, những khó khăn thử thách vẫn còn đó. nhưng bằng tất cả quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, phát huy sức mạnh đoàn kết, Thầy và trò trường THCS Văn Quán quyết tâm xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, nề nếp tốt, chất lượng cao, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của các cấp lãnh đạo và CMHS
Cô hiệu trưởng thay mặt cán bộ giáo viên nhà trường  gửi tới  cảm ơn các bậc CMHS lời cảm ơn vì đã tin tưởng, hỗ trợ, đồng hành cùng thầy cô nhà trường trong sự nghiệp trồng người,
Các vị đại biểu khách quý cùng Thầy và trò  nhà trường đẫ được thưởng thức chương trình văn nghệ chào mừng lễ khai giảng do thầy và trò trường THCS Văn Quán.