Sáng 28/2, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) phối hợp với Trường THPT Phạm Ngũ Lão trên địa bàn tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về “Công tác phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên” nhằm trang bị kiến thức cho 200 học sinh và giáo viên nhà trường.

Công an huyện Đông Anh tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về “Công tác phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống thuốc lá điện tử trong thanh thiếu niên”. (Ảnh D.H).

Trong buổi tuyên truyền, Thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội kinh tế, Công an huyện Đông Anh, đã khái quát tình hình bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp.

Trước những tiềm ẩn có thể ảnh hướng tới lứa tuổi học trò, yêu cầu đặt ra đối với công tác phòng chống bạo lực học đường trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Để nhận diện được cần phải biết cách ngăn chặn hiệu quả bạo lực học đường.

Trao đổi với các học sinh về tác hại của chất kích thích, đặc biệt thuốc lá điện tử, Đại uý Nguyễn Tùng Anh- Bí đoàn thanh niên, Công an huyện Đông Anh, chia sẻ trong thời gian qua trên địa bàn xuất hiện một số trường hợp học sinh tại các trường phổ thông bị lôi kéo, dụ dỗ sử dụng trái phép chất ma túy và gia tăng tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử.

Qua nắm bắt, cơ quan công an đã phát hiện chất ma túy tẩm trong thuốc lá điếu, dung dịch tinh dầu thuốc lá điện tử (ADB-BUTINACA). Đây là nguy cơ rất lớn khi các loại ma túy này xâm nhập cộng đồng, đặc biệt là môi trường học đường các cấp.

Hậu quả nhiều học sinh đã phải đi cấp cứu, thậm chí bị tê bì, liệt hệ thần kinh khi sử dụng thuốc lá điện tử. Do đó, các học sinh cũng như thầy cô giáo cần nhận diện về ma tuý, thuốc lá điện tử, có các kỹ năng phòng chống ma tuý, thuốc lá điện tử và các chất kích thích khác cho học sinh.

Công an huyện Đông Anh cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng tuyên truyền với những nội dung phong phú, thường xuyên cập nhật tình hình thời sự trang bị kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường và thuốc lá điện tử học đường cho tất cả các trường trên địa bàn.