Vui hội trăng rằm

Thứ sáu - 13/09/2019 21:48
Trường THCS Văn Quán tưng bừng lễ hội trung thu năm 2019
Vui hội trăng rằm
          Trong không khí ngày Tết trung thu đang rộn ràng trên cả nước,  chiều ngày 12 tháng 9 năm 2019 (ngày 14/08 Âm lịch), trường THCS Văn Quán long trọng tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”  cho hơn 1000 học sinh.
          Tại chương trình, các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở trong nước, các cháu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và các cháu người nước ngoài ở Việt Nam; xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc; phá cỗ; rước đèn Trung thu …Các em học sinh khối 6,7 lần đầu tiên được tự tay bày mâm cỗ trông trăng, học sinh khối 8,9 được thử sức mình cùng phần thi làm đèn ông sao. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa – thể thao cũng thu hút được sự chú ý từ các em học sinh.
      Cũng trong dịp này hội phụ huynh học sinh nhà trường đã tặng 28 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa của các em.
     “Vui hội trăng rằm” là hoạt động nhà trường tổ chức hằng năm với mong muốn cho các em học sinh có một ngày lễ Trung thu thực sự vui vẻ ấm cúng, qua đó rèn luyện cho các em kĩ năng làm việc nhóm, sự nhanh nhạy khéo léo và cho các em hiểu hơn và yêu hơn văn hóa đặc sắc của quê hương mình. Có thể nói dịp Tết Trung Thu ở trường THCS Văn Quán là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc qua phong tục Lễ Tết. Dịp Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.
Tết Trung Thu sẽ đi qua, các em học sinh sẽ trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh trường THCS Văn Quán thân yêu!
 Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ hội trăng rằm: