Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

Trường THCS Văn Quán tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn

Chủ nhật - 22/11/2020 03:37
Hơn 1300 học sinh trường THCS Văn Quán đã có buổi học ngoại khóa do  CATP Hà Nội tuyên truyền giáo dục pháp luật nhằm giúp các em học sinh nhận thức rõ những tác hại của ma túy và cách phòng tránh. Thông qua công tác tuyên truyền, với những ví dụ trực quan, sinh động sát với tình hình thực tế, buổi ngoại khóa đã góp phần nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phòng ngừa, đảm bảo tốt an ninh trường học.
Trường THCS Văn Quán tổ chức tuyên truyền phòng chống tệ nạn

Bằng những bảng ảnh sinh động, các em đã nhận biết các loại ma túy biến tướng, giả dạng và trá hình dưới nhiều hình thức khác nhau.

Buổi tuyên truyền bổ ích và hấp dẫn đã thu hút được sự quan tâm của các em học sinh. Những công cụ trực quan thực tế liên quan đến việc sử dụng ma túy được đưa ra giúp các em nhận diện

Phần lớn kiến thức mà các em hiểu về ma túy mới chỉ dừng lại ở việc ma túy là chất gây nghiện, có tác động tiêu cực đến người sử dụng, còn hiểu và nhận diện đó là loại ma túy nào và tác hại ra sao, gây hậu quả thế nào với người sử dụng thì hầu như chưa nắm vững.

Buổi ngoại khóa đã trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống tệ nạn nói chung, và ma túy nói riêng, góp phần tích cực vào hoạt động xã hội hóa công tác phòng, chống ma túy ở học đường.Các em rất hào hứng khi trả lời những câu hỏi do các chiến sĩ đưa ra. Lồng ghép với các hoạt động trò chơi “học mà chơi - chơi mà học”, buổi ngoại khóa đã để lại ấn tượng với các em
Ở tuổi các em hầu hết chưa biết đến kỹ năng phòng tránh ma túy cũng như cách nhận biết nên đây là 1 chương trình rất cần thiết ở lứa tuổi học đường