Chào mừng các bạn đến với trang Web trường THCS Văn Quán, Hà Đông,TP - Hà Nội

Số: 02 /TBKHTS-THCS

Hà Đông, ngày 9  tháng  6  năm 2017

Kế hoạch tuyển sinh lớp 6. Năm học 2017-2018

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017-2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội;
Thực hiện Kế hoạch số 130/KH-BCĐ ngày 12/5/2017 của Ban chỉ đạo tuyển sinh; Kế hoạch số 131/KH-BCĐ ngày 12/5/2017 của Ban chỉ đạo tuyển sinh Năm học 2017-2018;
Thực hiện Kế hoạch số 98 /KH-UBND ngày 09/6/2017 của UBND phường Văn Quán về tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017-2018;     Ban tuyển sinh trường THCS Văn Quán năm học 2017-2018 thông báo một số nội dung sau:
  1. Đối tượng tuyển sinh trực tuyến:
  Những học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học năm học 2016-2017 tại các trường tiểu học, hiện đang sinh sống cùng gia đình và có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú trên địa bàn được phân tuyến tuyển sinh
2. Chỉ tiêu: 400 học sinh –13 lớp
3. Phương thức tuyển sinh: Tuyển sinh trực tuyến với các bước cụ thể như sau:
Bước 1: Cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua Internet tại trang thông tin điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/ (Phần mềm đảm bảo việc cha mẹ HS đăng ký tuyển sinh đúng tuyến)
* Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến
- Nếu cha mẹ học sinh có đủ điều kiện về công nghệ thông tin (năng lực hiểu biết, có trang bị máy tính, IPAD…) có thể đăng ký  tuyển sinh trực tuyến tại nhà.
- Nếu cha mẹ học sinh không có đủ điều kiện về công nghệ thông tin có thể đến địa điểm có máy tính kết nối Internet đăng ký trực tuyến.
* Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến:
  Gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục (nơi học sinh học năm học 2016-2017 tại Hà Nội) để cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.
Bước 2: Sau khi đăng ký xong, cha mẹ học sinh nhập địa chỉ Email cá nhân, phần mềm sẽ thông báo cho cha mẹ học sinh biết kết quả đăng ký trực tuyến và gửi thông báo kết quả đăng ký tuyển sinh qua Email cá nhân.
Bước 3: Nhà trường xét duyệt danh sách đăng ký tuyển sinh theo hướng dẫn tuyển sinh; thu hồ sơ tuyển sinh theo thời gian quy định từ 1/7/2017 đến ngày 15/7/2018 (hồ sơ gồm có:
  • Đơn xin dự tuyển vào trường (theo mẫu của nhà trường)
  • Bản chính Học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học  Trường hợp HS bị mất Học bạ thì Giám đốc SGD&ĐT sẽ xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể;
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ
  • Bản photo sổ hộ khẩu ( không cần công chứng) và kèm theo bản chính sổ hộ khẩu để đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an quận, hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường( Các trường hợp tạm trú, lưu trú phải xuất trình thêm hộ khẩu thường trú)
  • Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định ( nếu có)
Thời gian thu: Sáng từ 7h30 đến 11h30; Chiều từ 14h00 đến 17h00
                      (Ngày Chủ nhật không làm việc)
Bước 4: Sau ngày 15/7/2017, nhà trường nếu tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao sẽ báo cáo Phòng GD và ĐT, căn cứ vào tình hình cụ thể Phòng GD và ĐT cho phép nhà trường được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 18/7/2017 đến ngày 20/7/2017 (những học sinh được tuyển trái tuyến sẽ không đăng ký trực tuyến, cha mẹ học sinh trực tiếp đến trường để đăng ký tuyển sinh. Nếu được trúng tuyển cha mẹ học sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại nhà trường gồm: bản chính Học bạ tiểu học, bản sao giấy khai sinh hợp lệ, đơn dự tuyển theo mẫu của nhà trường, bản photo hộ khẩu không cần công chứng và sổ hộ khẩu để đối chiếu)
4. Điều kiện đăng ký trực tuyến: Những học sinh đúng tuyến.
5. Thời gian đăng ký trực tuyến:
Từ ngày 23/6/2017 đến ngày 26/6/2017.
6. Trách nhiệm của nhà trường
- Đề xuất Ban tuyển sinh theo quy định và trình Phòng GD và ĐT.
- Họp Ban tuyển sinh phân công nhiệm vụ cho các thành viên
- Thông báo về Kế hoạch tuyển sinh của Sở GD & ĐT, UBND quận Hà Đông tại Đài truyền thanh phường và niêm yết tại bảng tin của nhà trường.
- Chuẩn bị cơ sở vật chất đầy đủ đảm bảo cho công tác tuyển sinh trực tuyến.
- Thường trực hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ học sinh đăng ký trực tuyến
- Báo cáo với Phòng giáo dục kết quả tuyển sinh, trình phương án tuyển sinh bổ sung, phương án điều chỉnh kế hoạch tuyển sinh cho phù hợp thực tế.
          Trên đây là Thông báo tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2017-2018 của trường THCS Văn Quán. Các tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ thực hiện Thông báo  này./.

Nơi nhận:
- Phòng GD&ĐT quận (để b/c);